Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.



 
Trang ChínhLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập

 

 Không có chất gây ung thư trong hạt dưa Tấn Phát

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp


avatar


Gia nhập : 01/01/1970
Điểm đóng góp : 0
Con vật yêu thích: : Không có chất gây ung thư trong hạt dưa Tấn Phát Aamonkey
Mức độ vi phạm diễn đàn: :
Không có chất gây ung thư trong hạt dưa Tấn Phát Left_bar_bleue0 / 1000 / 100Không có chất gây ung thư trong hạt dưa Tấn Phát Right_bar_bleue


Không có chất gây ung thư trong hạt dưa Tấn Phát Vide
Bài gửiTiêu đề: Không có chất gây ung thư trong hạt dưa Tấn Phát   Không có chất gây ung thư trong hạt dưa Tấn Phát I_icon_minitimeThu Dec 31, 2009 9:04 pm

Chiều 30/12, thanh tra Sở Y tế Bình Thuận kết luận không phát hiện chất gây ung thư trong hạt dưa Tấn Phát sau khi lấy kết quả xét nghiệm từ Viện vệ sinh y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh.

[You must be registered and logged in to see this image.]

Ông Trương Trọng Tuấn - Chánh thanh tra Sở Y tế Bình Thuận cho biết đoàn thanh tra không tìm thấy chất Rhodamine B (chất có thể gây ung thư) trên mẫu hạt dưa tại Công ty thương mại Tấn Phát, tại thôn Nhơn Hòa, thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận.

Trong 8 mẫu xét nghiệm, đoàn thanh tra phát hiện chất Rhodamine B hàm lượng 2,52 mg/kg trong mẫu phẩm màu Ponceau 4R (màu đỏ).

Tuy nhiên theo ông Tuấn, đến thời điểm lấy mẫu xét nghiệm, thì mẫu phẩm màu Ponceau 4R này chưa được sử dụng trên thành phẩm hạt dưa nào của công ty, và toàn bộ 10 ký phẩm màu này đã bị niêm phong.

Giấy kiểm nghiệm sản phẩm mới nhất được Viện vệ sinh y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 10/11/2009, ghi rõ sản phẩm hạt dưa có hóa chất Ponceau 4R (không phải Rhodamine B). Đây là một loại hóa chất được phép sử dụng trong công nghệ thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế.

Trước đó, ngày 9/12/2009, Trung tâm kiểm nghiệm Đà Nẵng đã thông báo trong mẫu hạt dưa của doanh nghiệp Tấn Phát có hóa chất Rhodamine B. Đây là loại chất có khả năng gây ung thư cho người sử dụng, thường dùng để nhuộm len và lụa.

Sau khi có thông tin trên, các hoạt động sản xuất, kinh doanh hạt dưa của cơ sở Tấn Phát phải tạm ngưng.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận đã lập đoàn thanh tra gồm Sở y tế, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục quản lý thị trường, Trung tâm y tế dự phòng… thanh tra đột xuất quy trình sản xuất hạt dưa của cơ sở Tấn Phát.

Và kết quả xét nghiệm chiều 30/12, các mẫu hạt dưa thành phẩm tại Tấn Phát không có tồn tại chất gây ung thư như một số báo đã đưa tin.

Hạt dưa nguyên liệu của Tấn Phát được thu mua từ nông dân trong vùng và nhập của các doanh nghiệp phía Bắc có nguồn gốc Trung Quốc.

Sản phẩm hạt dưa đã qua chế biến của đơn vị này cũng gồm hai loại màu đen và không tẩm màu.

Tại thời điểm thanh tra cở sở này không có sản xuất hạt dưa màu đỏ.

(Theo Vietnam+)

[You must be registered and logged in to see this link.]




Chữ ký của
Về Đầu Trang Go down
 

Không có chất gây ung thư trong hạt dưa Tấn Phát

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang


Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: TIN TỨC: VĂN HOÁ - XÃ HỘI - THỂ THAO :: THỜI SỰ - XÃ HỘI :: Tin tức ngoài tỉnh-

Diễn đàn thành lập:Wed 28 Oct 2009 - 22:02 Người sáng lập diễn đàn: CP2010
Diễn đàn phát triển bởi tập thể THPT Bắc Bình Online

Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Cookies | Thảo luận mới nhất